การสร้าง blog ฟรีของ wordpress

การสร้าง blog ฟรีของ wordpress 

การสร้างบล็อคเจอร์ รับทำ SEO ถือว่าเป็นอีกหนทางนึง เพื่อมาทำเป็นแบล็คลิงค์ ช่วยดันเว็บหลักให้ของเราได้ซึ่งอาจจะไม่ครอบคลุมเรื่อง SEO ทั้งหมดก็ตาม แต่ในสายตา Google ประเมินถึง 40 % เลยทีเดียว ในเงื่อนไขของการเก็บ index และถ้ายิ่งบล็อคเจอร์ คุณยิ่งมีคุณภาพมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเลยเช่น PR สูงๆ หรือ index เยอะๆ traffic เยอะๆ ก็จะยิ่งมีโอกาสดันให้เว็บหลักของตัวเอง ขึ้นไปอันดับต้นๆ ของกูเกิ้ล ได้มาก เรามาเริ่มต้นสร้าง blogger กับ wordpress กันเลยดีกว่าครับ

1.เข้ากูเกิ้ล พิมพ์ในช่องข้อความว่า wordpress จากนั้นก็จะปรากฏขึ้นมาดังภาพนี้ ให้คลิกเข้าไปที่หน้าเว็บหลักของ wordpress โดยตรงเลยครับ

blog

 

2.เมื่อเข้ามาแล้วก็จะปรากฏภาพนี้ออกมา ให้คลิกตรงคำว่า “สร้างเว็บไซต์” เข้าไปได้เลย

blog01

 

3.จากนั้นก็ให้ตั้งชื่อเว็บไซต์ หรือ โดเมนเนมของตัวเอง ตามภาพก็จะเห็นเป็นแบบจดฟรีและเสียเงินนะครับ ซึ่งแนะนำให้ใช้เป็นจดเป็นโดเมนฟรีไปก่อน เมื่อเว็บดังแล้วค่อยปรับชื่อโดเมนใหม่ จะสังเกตุเห็นว่าถ้าเราใช้ของฟรี ชื่อมันยาวนิดนึงยากต่อการจดจำ แต่เสียเงิน ก็จะทำให้ชื่อโดเมนของเราสั้นลงนั้นเอง ข้อดีคือง่ายต่อการจดจำของผู้คนที่เข้ามาชมนั้นเอง

blog02

 

4.เมื่อได้ชื่อโดเมน รับทำ SEO หรือชื่อเว็บไซต์ของเราแล้ว ตรงนี้จะเป็นส่วนของการขอใช้พื้นที่นะครับ ซึ่งของฟรีพื้นที่อาจจะน้อยไปนิดนึงแต่ไม่เป็นไรครับ ถ้าเราเอามาทำ backlink ซึ่งถ้ามีคุณภาพเมื่อไหร่ค่อยเช่าแบบเสียตังเอา เพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น หรือจะให้ดีกว่าก็คือหา hosting ดีๆเช่าไปเลยครับ ระบบฐานข้อมูลจะโอเคมาก

blog03

 

5.หลังจากนั้นก็ทำการสร้าง แอ็คเคาร์ กำหนดไอดีและพาสเวิร์ดให้กับตัวเอง แล้วก็ไปยืนยันที่อีเมลย์เพื่อเข้าใช้งาน เพียงเท่านี้ก็จะได้ blogger ฟรีเป็นของตัวเองแล้วล่ะ จะมัวรออะไรก็เริ่มลงมีใส่เนื้อหาได้เลย เพื่อให้ Google มาเก็บ index ของเรา ( ส่วนการติดลิงค์ตอนนี้ต้องอย่าเพิ่งยิงนะแนะนำให้เก็บ index ไปซัก 40 ก่อนค่อยยิง เดี๋ยว Google มันจะมองว่าเราไม่มีคุณภาพ )

blog04

 

ส่วนถ้าไครยังเขียนบทความ รับทำSEO กันยังไม่คร่องล่ะก็ให้ตามมาดูที่ลิงค์นี้ได้ ขั้นตอนการเขียนบทความ ซึ่งเราจะเป็นไกด์ไลน์พื้นฐานให้กับท่าน วันนี้ขอลาเพียงเท่านี้แล้วก็อยากฝากไว้อีกเรื่องหนึ่งก็คือ อย่าพึ่งทิ้งจากเราไปไหนนะครับ เดี๋ยวเราจะนำความรู้เกี่ยวกับการรับทำ SEO มาสอนต่อเรื่อยๆ