index คืออะไร

index  คืออะไร
 อินเด็กซ์ นั้นคือ ค่าดัชนี ของเว็บไซต์ที่เราทำขึ้นมา และผ่านการเข้าไปตรวจสอบ ของ robot เนื้อหาภายในเว็บไซต์ ที่รับทำSEO ทุกอย่างจะถูก robot นำไปเปรียบเทียบว่าตรงกับอัลกอริทึมของ google ว่าตรงตามความต้องการหรือไม่ โดยจะเก็บเป็นจุดๆไป ตามส่วนต่างๆ ของ on page ทั้งหมด ถ้าเรานั้นทำให้เว็บไซต์ตัวเอง ตรงตามความต้องการของ google เชื่อเลยว่า ค่าดัชนี เปรียบเสมือนคะแนนที่คุณจะได้นั้น มหาศาลมากเลยทีเดียว

ถ้าใครที่กำลังมองหาหนทางทำ seo อยู่ช่วงแรกจงพยายามทำคอนเท้นเนื้อหาให้ดีๆ เพราะเมื่ออินเด็กซ์ ของเรามากก็จะเป็นตัวช่วยในการค้นหาได้มากเลยทีเดียว ถ้าใครอยากจะตรวจสอบว่าเว็บตัวเองมีค่า อินเด็ซ์เท่าไรนั้นไม่ยากเลยเพียงแค่ พิมพ์ในช่องข้อความของ google ว่า>> site:seoprow.com << ดังตัวอย่างนี้ แต่ด้านหลังให้ใส่เป็นโดเมนของตัวเอง ค่าดัชนีเว็บไซต์ก็จะแสดงขึ้นมาให้เห็นทางด้านบน 
INDEX รับทำ SEO
INDEX รับทำ SEO
index มีประโยชน์อย่างไร
ถ้าถามว่าเรื่องประโยชน์นั้น ถือว่าเป็นส่วนที่เราขาดไม่ได้เลย เมื่อรับทำ SEO มาแล้ว เราอยากจะบอกว่าการที่เว็บเรามีอินเด็กซ์เยอะๆ นั้นหมายถึงคุณภาพของเว็บไซต์ของเรา หรือเรียกง่ายๆว่าคะแนนเก็บ ถ้ายิ่งมีมากเท่าไร คุณภาพเว็บไซต์ก็จะยิ่งมีมากตามไปด้วย โดยส่วนใหญ่ที่เราจะเห็นกันบ่อยๆ มากก็คือ backlink ที่อินเด็กซ์เยอะๆ นั้นจะเป็นดันอันดับของเว็บไซต์หลักได้ดีมาก เปรียบเสมือนว่า มีข้าราชกาลผู้ใหญ่ระดับสูง กำลังชื่นชมและแนะนำตำแหน่งที่ดีให้กับเราอยู่ 
 
index มีผลกับอันดับหรือไม่ ?
ยังมีหลายคนสงสัยเรื่องนี้กันอยู่มาก เพราะบางทีได้มองเห็นว่า เว็บที่ติดอยู่หน้าแรกส่วนใหญ่ index น้อยกว่าตัวเองก็ยังมีเลย ซึ่งเราจะมาบอกความจริงให้ว่า จริงๆแล้ว อินเด็กซ์กับ อันดับนั้นเกี่ยวเกี่ยวข้องกันแค่นิดเดียว มันจะมีส่วนช่วยเกื้อหนุนกันอยู่เล็กๆน้อย ซึ่งถ้าคนที่ทำติดหน้า 1 google ได้นั้น เขาอาจจะมีอินเด็กซ์น้อยก็จริง แต่ระบบ on page นั้นตรงตามความต้องการของอัลกอริทึ่มเป๊ะ หรือไม่ก็มีแบล็คลิงค์ที่ดียิงดันให้อยู่ จึงทำให้ได้อันดับที่สูงส่ง ส่วนอินเด็กซ์นั้น หน้าที่ของมันคือ เป็นตัวช่วยที่ทำให้ผู้คนรู้จักกับเรานั้นเอง คล้ายๆกับว่า google จะมองว่าเรามีคุณภาพ แต่ถ้าคนอื่นมองว่าเราไม่มีคุณภาพ จุดนี้ก็จะส่งผลไปถึงเรื่องอันดับด้วยเหมือนกัน
ฉนั้นถ้าจะให้ดี เนื้อหาควรจะมีคุณภาพสำหรับผู้อ่านด้วย ต่อให้อินเด็กซ์ เยอะก็จริงถ้า content ไม่ดีล่ะก็ อาจจะจบได้เหมือนกัน แต่อย่าพึ่งท้อไปถ้าอินเด็กซ์เราเยอะๆ นั้นก็มีโอกาสขึ้นได้เสมอเหมือนกัน แต่ถ้าใครรีบร้อนหน่อยล่ะก็ สร้างเว็บใหม่ขึ้นมาแล้วก็ เอาเว็บที่อินเด็กซ์เยอะๆ นั้นยิงเป็นแบล็คลิงค์ไป จะเป็นตัวช่วยได้ดีมาก