Google Adwords คืออะไร

Google Adwords คืออะไร
 
ทุกคนพอจะเข้าใจการทำงาน ของ SEO กันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ จริงๆแล้วมันก็มีทางลัดอีกวิธีนึง แต่ต้องใช้การลงทุนมากนิดหน่อยนั้นก็คือ การทำในรูปแบบ Google Adwords นั้นเอง ซึ่งแน่นอนการทำด้วยวิธีนี้จะทำให้ลูกค้ามีโอกาสพบปะกับเว็บไซต์เราได้ง่ายมาก แต่ข้อเสียของมันก็คือจะคิดเงินตามจำนวนคลิ๊ก ทุกครั้งที่มีคนคลิ๊กเข้าเว็บไซต์เราก็จะเงินในบัญชีของคุณก็จะถูกหักออกเรื่อยๆ  ตามอัตราของคีย์เวิร์ดที่เราเลือกใช้ ส่วนนี้ราคาอาจจะไม่เท่ากันถ้าคุณเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันสูง เพราะเป็นคีย์เวิร์ดทำเงิน มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่เราจะไปดูข้อดีของมันกันก่อนเป็นอันดับแรก
 
ข้อดีของ Google Adwords
 
  •  Google Adwords นั้นจะเป็นตัวช่วยให้เราได้พบเจอกับลูกค้าในกลุ่มเป้าหมายได้ไว และร็วดเร็วมากและสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ เพราะถ้าเว็บไซต์เราลูกค้าดูแล้วไม่ค่อยหน้าเชื่อถือ ก็อาจจะส่งผลในเรื่องสินค้าที่จะขายออกได้น้อย แถมยังทำให้เราขาดทุนที่ทำ Google Adwords ลงไปอีก ส่วนใหญ่การรับทำ SEO ในลักษณะนี้มักจะเป็นกลุ่มบริษัทหรือธุรกิจที่เปิดใหม่ มีงบประมาณสูงๆ เพื่อตีตลาดให้ลูกค้าลูกจักเรามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในการทำ Adwords นี้ เว็บไซต์เราจะถูก Google ในไปแปะโฆษนาเอาไว้ตามหน้าแรก ของคีย์เวิร์ดที่เราใช้ แต่ไม่ได้อยู่ในส่วนของอันดับเว็บของคีย์เวิร์ดนั้นๆ เราจะถูกแปะในลักษะโฆษนาตามด้านข้างซะมากกว่า ดังภาพด้านล่างนี้
รับทำ SEO Google adwords
 
ข้อเสียของ Google Adwords
 
  •  เราต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมากในการทำ ซึ่งในเรื่องของราคาค่อนค่างจะคาดเดาได้ยาก ทั้งหมดจะถูกวิเคราะห์ออกมาจากคีย์เวิร์ดที่เราใช้ ว่ามีความนิยมมากแค่ไหน และถ้าเว็บเราไม่ได้รับคุณภาพตามที่ลูกค้าต้องการนั้น ก็จะทำให้ เสียเงินไปฟรีๆ เลยก็ได้ และลูกค้าส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับ อันดับเว็บไที่ติดอยู่หน้าแรกมากกว่า เพราะได้ผ่านการประเมิน จาก Google อย่างแท้จริง
 
ประโยชน์ Google Adwords
 
  •  แน่นอนเพราะเราได้พื้นที่ในการโฆษนาที่ดี ลูกค้าย่อมรู้จักเราได้ง่ายมาก มีโอกาสสร้างรายได้สูง พร้อมกับมีสถิติการกระทำ กับเว็บไซต์เราให้เห็นอย่างระเอียด เพื่อประเมินธุรกิจของตัวเอง และยังเป็นที่จดจำของลูกค้าได้ง่ายจากแบรนด์เนอร์ของเรา