Cloud Hosting คืออะไร

รับทำ SEO Cloud Hosting คืออะไร

Cloud คือ โฮสติ้งสมัยนี้นั้นมีหลายแบบมากมายเต็มไปหมด พวกเราจะเคยคุ้นกันดีที่สุดคือ Web Hosting ที่ปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมจากผู้ใช้กันมากที่สุด ตอนนี้มีโฮสรูปแบบใหม่ อย่างจะแนะนำให้ทุกคนได้มารู้จักกันก็คือ Cloud นั้นเอง ระบบการทำงานค่อนค่างจะดีต่อการทำงานขึ้นมาหน่อย และถ้ายิ่งรับทำ SEO อยู่ด้วยล่ะก็แจ๋วเลยครับ สิ่งที่แตกต่างระหว่าง คลาวด์ โฮสติ้ง กับโฮสติ้งทั่วไปก็คือ เมื่อพบปัญหาเซิฟล่ม ระบบคลาวด์ ใช้เวลาแก้ไขไม่นาน แล้วระบบก็จะกลับมาทำงานได้ตามปกติ ถ้าหากว่าเซิฟเวอร์ไม่ได้เสียหาย จากการล่ม ระบบ VM ของ คลาวด์ จะสามารถรันไปที่เซิฟตัวอื่นได้ โดยไม่เกิดการดาวน์ทาม และสามารถพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ลักษณะที่ให้บริการก็จะมีดังนี้

 

1.Cloud Hosting คือ ระบบเก็บข้อมูลในลักษณะแบบใช้ร่วมกัน คล้ายๆกับ แชร์ โฮสติ้ง ซึ่งจะมีจุดเด่นตรงที่ว่า ทางระบบจะใช้งานเซิฟเวอร์จำนวนมาก และจะใช้ คลาวด์ลีนุก ทำการแยกทรัพยากรให้กับลูกค้า SEO ตามที่ยูเซอร์ได้เลือกใช้บริการ ในตอนสมัคร จะคล้ายๆกับ VPS แต่การทำงานจะเป็นลักษณะแชร์ พื้นทีแบ่งออกเป็นสัดส่วน ในเซิฟเดียวกัน

cloud computing
รับทำ SEO cloud computing
  • ข้อดี มีความปลอดภัยต่อการใช้งานสูง มากกว่าระบบ Share Hosting ทรัพยาการที่มีให้นั้น จะถูกแบ่งให้ทุกยูเซอร์ได้ทราบอย่างชัดเจน ซึ่งถ้ามียูเซอร์ใดล่ม ก็ตาม จะไม่ส่งผลกระทบไปยัง ยูเซอร์อื่น สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้รวดเร็วอีกด้วย เพราะมีระบบซอฟต์แวร์ของ คลาวด์คอยดูแลเป็นอย่างดี
  • ข้อเสีย แทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำไป อาจจะมีราคาขยับขึ้นมาแพงกว่า Shared Hosting นิดหน่อยก็ตาม แต่ทว่าเรื่องการใช้งานนั้นคุ้มราคาเลยทีเดียวครับ

 

2.Cloud VPS คือ การจำรองเซิฟเวอร์ที่ให้บริการจำนวนมากขึ้นมา โดยใช้ระบบ คลาวด์เป็นซอฟต์แวร์ในการดูแล ถือว่าเป็นการทำงานที่ล้ำกว่าระบบ VPS hosting มาก ถึงแม้ว่าเซิฟเวอร์จะเกิดการเสียหายได้ก็ตาม ก็จะไม่มีผลกระทบใดๆ กับ ฮาร์ดแวร์เลย เพราะความสามารถของคลาวด์นั้น ถูกสร้างมาเพื่อให้แก้ปัญหาจุดนี้โดยตรง และเซฟความปลอดภัยเรื่องข้อมูลของลูกค้าได้ดี

cloud vps
cloud vps
  • ข้อดี การใช้งานทุกอย่าง จะเหมือนกับ VPS Hosting เพียงแต่ว่าใช้ซอฟต์แวร์ของคลาวด์เข้ามาเป็นตัวจัดการเซิฟเวอร์ ผู้ใช้จะปลอดภัยแบบไร้กังวลเลย
  • ข้อเสีย ราคาค่าบริการอาจจะแพงกว่า VPS Hosting แต่วัดเรื่องคุณภาพแล้ว Cloud VPS ถือว่ากินขาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแก้ปัญหา รวมไปทั้งการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยของข้อมูลต่างๆ ถือว่าคุ้มค่าสมราคาเลยทีเดียว